Thứ tư, 28/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447567
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Văn hoá - Đời sống
Vui ở phố Tây

Từ lâu khách du lịch nước ngoài thường tìm đến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão, Lê Lợi (đoạn trước khách sạn Century, Hương Giang…) thành phố Huế để ở và sinh hoạt. Lâu dần thành quen và người dân Huế đặt tên cho khu phố này là khu phố Tây.

 

Xây dựng nông thôn mới - nhiệm vụ cấp bách của tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn hiện nay

Nông thôn là khu vực rộng lớn và đông dân nhất, đa dạng về thành phần tộc người, về văn hóa, là nơi bảo tồn, lưu giữ các phong tục, tập quán của cộng đồng, là nơi sản xuất quan trọng, làm ra các sản phẩm cần thiết cho cuộc sống con người. Trong xu thế phát triển hiện nay, không thể có một nước công nghiệp nếu nông nghiệp, nông thôn còn lạc hậu và đời sống nông dân còn thấp. Vì vậy, xây dựng nông thôn mới được Đảng và Nhà nước ta cho là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

 

A Lưới “tiếp sức” mô hình rau sạch

Đáp ứng nhu cầu sử dụng rau sạch, tạo điều kiện nâng cao thu nhập cho người trồng rau, UBND huyện A Lưới đã “tiếp sức” cho một số hộ dân tại các xã A Ngo, Sơn Thủy, Hồng Thủy và thị trấn xây dựng mô hình rau sạch.

 

Xử lý rơm rạ có ích cho đồng ruộng

Sử dụng chế phẩm sinh học xử lý phụ phẩm nông nghiệp thành phân bón cho cây trồng, làm giảm ô nhiễm môi trường nông nghiệp, nông thôn đang được nhiều ngành, địa phương quan tâm.

 

Làm việc thiện bằng cả tấm lòng

Bằng nhiều hoạt động nhân đạo, giai đoạn 2011-2016, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Huế tổ chức vận động được 16,3 tỷ đồng, giúp đỡ trên 60 ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn, giúp họ vươn lên, thay đổi cuộc sống.

 

Dưa hấu “leo” đồi cát

Những năm gần đây, người dân thôn Thai Dương Thượng Đông, xã Hải Dương (thị xã Hương Trà) đã khai hoang rú cát trồng dưa hấu, mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

 

“Heo sạch” Phong Hiền

Tận dụng nguồn thức ăn sẵn có từ sản xuất nông nghiệp, nhiều hộ dân ở thôn Bắc- Triều- Vịnh, xã Phong Hiền (Phong Điền) vẫn duy trì nuôi heo theo cách truyền thống bằng rau, bột cám. Cũng từ điều kiện thực tế này, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Phong Điền đã chọn hộ đại diện để triển khai mô hình chăn nuôi heo an toàn, hướng đến nhân rộng ra nhiều nơi khác.

 

“Nghề chơi” lắm công phu

Câu cá thư giãn được xem như một “nghề chơi”. Để làm được nghề, cũng cần nhiều thời gian và lắm công phu.

 

Cây lạc “vượt” hạn

Mô hình thâm canh cây lạc trên đất lúa chuyển đổi của Trung tâm Khuyến Nông lâm ngư tỉnh (TT KNLN tỉnh) thực hiện tại Hợp tác xã nông nghiệp (HTX NN) Tây Xuân (phường Hương Xuân, thị xã Hương Trà) thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cho bà con nông dân.

 

Sống vui với thành quả lao động

Thương binh Nguyễn Việt Tiến sinh năm 1957, trong một gia đình đông con ở thị trấn Phú Đa (Phú Vang). Năm 1977, anh lên đường nhập ngũ và làm nhiệm vụ quốc tế ở chiến trường Campuchia.

 

Câu cá nục

Theo ngư dân ra khơi câu cá nục, mới hiểu được tầm quan trọng của những “ngôi nhà” dành cho cá trú ngụ giữa biển khơi.

 

Hào hứng với thể dục miễn phí

Những dụng cụ tập thể dục miễn phí được lắp đặt ở đường Tố Hữu (phường Xuân Phú, TP.Huế) thời gian qua thu hút người dân đến tập thể dục khá đông và hào hứng.

 

Cẩn trọng khi cho con học bơi

Mùa hè, các bậc phụ huynh thường đưa con đi bơi tại hồ bơi hoặc bãi biển. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, nếu không có sự theo dõi sát của người lớn sẽ có nhiều rủi ro.

 

Nông thôn mới ở Sơn Thủy: Chú trọng chất lượng

Bằng sự đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị và người dân, không chạy theo thành tích, đến nay xã Sơn Thủy (A Lưới) gần “chạm đích” nông thôn mới (NTM) với các tiêu chí đạt được có tính bền vững.

 

Nhịp gõ trên phá Tam Giang

Bất kể ngày hay đêm, gió rét hay nước chảy xiết, những cư dân lấy nghề lưới gõ mưu sinh trên phá Tam Giang vẫn kiên trì bám nghề. Những âm thanh nhịp nhàng, dồn dập phát ra từ thanh gỗ gõ vào mạn ghe vẫn đều đặn vang vọng hòa con nước đầm phá Tam Giang mênh mông.

 

Nghề mộc An Bình

Nghề mộc ở thôn An Bình, phường Hương Hồ (thị xã Hương Trà) trở thành nghề truyền thống, giúp nhiều hộ dân nơi đây ổn định cuộc sống.

 

Cơ hội tăng thu nhập cho phụ nữ nông thôn

Nhiều hội viên phụ nữ có việc làm tại chỗ, thu nhập ổn định thông qua các tổ hợp tác phụ nữ phát triển kinh tế do Hội Liên hợp Phụ nữ (LHPN) tỉnh thành lập.

 

Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở Huế: Phân cấp gắn với trách nhiệm

Sau hơn 2 năm thực hiện Nghị quyết 07 của Thành ủy Huế về “Tăng cường xây dựng nếp sống văn minh đô thị, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn TP. Huế” và hơn 5 năm triển khai đề án “Xây dựng nếp sống văn minh đô thị” với những chuyển biến tích cực, mới đây Thành ủy Huế tổ chức hội nghị lấy ý kiến thảo luận dự thảo đề án về trật tự đô thị và xây dựng nếp sống văn minh trên địa bàn TP. Huế, giai đoạn 2016 - 2020 làm cơ sở thực hiện.

 

Quyền lợi và chia sẻ

Triển khai phong trào, hoạt động phù hợp, mang lại quyền lợi thiết thực cho phụ nữ là cách làm được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp áp dụng để thu hút, phát triển hội viên.

 

"Giải" nắng ngày hè

Những ngày gần đây, nắng nóng bắt đầu trở lại với diện rộng trên địa bàn tỉnh khiến nhiều dịch vụ kinh doanh ăn theo tăng mạnh.

 

Thông tin mới
Thông báo về việc thay đổi tên miền Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh xin thông báo: Kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2017, tên miền mới của Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển đổi đến địa chỉ: http://www.hdndthuathienhue.gov.vn Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân biết để tiện truy cập và khai thác thông tin.   BAN BIÊN TẬP

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông