Thứ tư, 28/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447567
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Bản tin Báo chí
Chủ tàu đón Tết

Năm 2016, nhiều ngư dân huyện Phú Vang đã sở hữu và vươn khơi cùng những con tàu công suất lớn nhờ chính sách hỗ trợ theo Nghị định 67 của Chính phủ.

 

Khai thác tiềm năng tại chỗ, tạo nghề mới cho ngư dân

Ngư dân đang cần thêm nghề để ổn định cuộc sống, nhưng chọn nghề nào phù hợp là vấn đề cả ngư dân và các ban ngành đang quan tâm.

 

Xây dựng thương hiệu sản phẩm: Các làng nghề chưa mặn mà

Việc xây dựng thương hiệu chưa được nhiều làng nghề quan tâm và đầu tư đúng hướng, khiến sản phẩm làng nghề chưa được đăng ký và quảng bá rộng rãi.

 

Gỡ “nút thắt” xây dựng nông thôn mới ở Phú Lộc

Được UBND tỉnh ký quyết định về việc lập quy hoạch và đề án xây dựng nông thôn mới từ tháng 3/2015, nhưng đã gần một năm rưỡi trôi qua, quá trình triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới ở Khu Hai, Phú Lộc vẫn dậm chân tại chỗ.

 

Di dời các lò giết mổ gia súc tập trung ở thành phố Huế: Chờ vị trí phù hợp

Trong tâm thế chờ “ra đi”, nên dường như việc xử lý ô nhiễm môi trường tại các cơ sở giết mổ gia súc tập trung của thành phố Huế vẫn còn để ngỏ. Kế hoạch xóa các “điểm đen” này vẫn chưa có câu trả lời.

 

Thành lập khu bảo tồn đất ngập nước: Giải quyết thách thức cho đầm phá Tam Giang - Cầu Hai

Trước các mối đe dọa về suy thoái môi trường, suy giảm đa dạng sinh học (ĐDSH), việc thành lập khu bảo tồn (KBT) đất ngập nước trên vùng phá Tam Giang- Cầu Hai là rất cần thiết, nhất là cho một vùng có hệ sinh thái đa dạng, phục vụ sinh kế cho gần 70% dân số của tỉnh.

 

Gần gũi để cảm hóa

Những năm qua, mô hình “Cảm hóa, giáo dục đối tượng lầm lỗi tại cộng đồng” của Hội Cựu chiến binh (CCB) thành phố Huế đã đạt những kết quả tích cực, giúp người lầm lỗi ổn định cuộc sống, tránh xa tệ nạn xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

 

Hiệu quả từ luân chuyển cán bộ ở A Lưới

Công tác luân chuyển cán bộ ở A Lưới đã phát huy được năng lực, sở trường và từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

 

Từ Vincom, nhìn về tiến độ các dự án

Chỉ hơn một năm sau lễ động thổ, khu đất “vàng” tại ngã sáu Hùng Vương - Đống Đa - Hà Nội do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư đã có những bước khởi động đáng kể.

 

Nghị định 19 về kinh doanh gas có hiệu lực: Nhiều doanh nghiệp gặp khó

Sau hơn 1 tháng thực thi Nghị định 19 của Chính phủ quy định về kinh doanh khí dầu mỏ hóa lỏng (gas) và điều kiện kinh doanh gas, nhiều DN trên địa bàn gặp khó và bức xúc khi phải bỏ ra khoản kinh phí khá lớn đầu tư cơ sở hạ tầng để đáp ứng các yêu cầu, nhưng không sử dụng.

 

Liên kết sản xuất giống lúa xác nhận

Mô hình liên kết, tiêu thụ các loại giống lúa xác nhận 1 trên cánh đồng các HTX NN Thủy Tân, Thủy Phù (thị xã Hương Thủy), đã thực sự mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân, mở ra triển vọng sản xuất hạt lúa mang tính hàng hóa…

 

Đề án hỗ trợ nhà vườn Huế: Khó kịp tiến độ

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh với UBND thành phố Huế và các sở, ngành địa phương liên quan về việc triển khai đề án hỗ trợ nhà vườn mới đây, lãnh đạo tỉnh lưu ý, nếu không sớm triển khai sẽ khó kịp tiến độ.

 

Mong biển “lành” để ra khơi

Có hướng xử lý kịp thời sau khi nguyên nhân cá chết chính thức được công bố để tiếp tục ra khơi đánh bắt, tiêu thụ sản phẩm thủy sản ổn định là điều mà ngư dân trên địa bàn tỉnh đang mong đợi.

 

Thượng Nhật: Còn 4 tiêu chí để cán đích nông thôn mới

Còn đến bốn tiêu chí quan trọng, lại khó thực hiện nên xã Thượng Nhật (Nam Đông) rất khó “cán đích” nông thôn mới (NTM) như kế hoạch ban đầu.

 

Hạ tầng đánh bắt xa bờ: Cần sớm đầu tư đồng bộ

Trong khi số tàu thuyền đánh bắt xa bờ ngày tăng thì cảng cá, âu thuyền neo đậu xuống cấp trầm trọng, quy mô nhỏ, không đáp ứng yêu cầu.

 

Nam Đông thiếu nước sạch

Các xã vùng cao huyện Nam Đông đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sử dụng.

 

Mô hình cho tính khác biệt

Để bảo tồn và phát huy những giá trị di sản của Cố đô Huế, cũng như để Huế trở thành thành phố đại diện của Việt Nam trong việc lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa của dân tộc ra thế giới, Huế cần có cơ chế đặc thù như mô hình quản lý mà một số đô thị trên thế giới đã thực hiện.

 

Chỉnh trang cửa ngõ phía Bắc thành phố Huế: Phấn đấu về đích đúng tiến độ

Công ty TNHH Trùng Phương tập trung các thiết bị máy móc, con người để thi công Dự án Chỉnh trang cửa ngõ phía Bắc, phấn đấu hoàn thành và đưa vào sử dụng đúng kế hoạch (tháng 8/2016).

 

“Sống dở, chết dở” cây cà phê A Lưới

Từng là “giấc mơ” đổi đời cho đồng bào dân tộc huyện A Lưới, thế nhưng toàn bộ diện tích hơn 340 ha cây cà phê hiện đang “chết dỡ, sống dở” khiến người dân và chính quyền địa phương đau đầu…

 

Tái sinh rừng mây

Thay vì đua nhau vào rừng khai thác cạn kiệt mây rừng, đồng bào các dân tộc Pa Cô, Kơ Tu, Tà Ôi ở dãy đại ngàn Trường Sơn huyện A Lưới đã tích cực tham gia vào các dự án tái sinh rừng mây. Rừng mây đang hồi sinh ở các cánh rừng dưới bàn tay chăm sóc của người dân.

 

Thông tin mới
Thông báo về việc thay đổi tên miền Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh xin thông báo: Kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2017, tên miền mới của Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển đổi đến địa chỉ: http://www.hdndthuathienhue.gov.vn Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân biết để tiện truy cập và khai thác thông tin.   BAN BIÊN TẬP

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông