Thứ ba, 27/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447385
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin HĐND
In nội dung Gửi cho bạn

Ban pháp chế HĐND tỉnh thông qua các báo cáo thẩm tra phục vụ kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất

Chiều ngày 28/3/2017, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã tiến hành họp để thông qua năm báo cáo thẩm tra các dự thảo nghị quyết trình tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất HĐND tỉnh. Đồng chí Hồ Văn Hải - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh chủ trì hội nghị; tham dự chỉ đạo có đồng chí Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; các thành viên Ban pháp chế; đại diện lãnh đạo và các chuyên viên pháp chế của Văn phòng HĐND tỉnh.


Theo sự phân công của Thường trực HĐND tỉnh, Ban pháp chế đã tiến hành thẩm tra các dự thảo Nghị quyết do UBND tỉnh trình, gồm: Nghị quyết quy định mức thu, nộp lệ phí hộ tịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí đăng ký giao dịch bảo đảm và phí cung cấp thông tin về giao dịch bảo đảm bằng quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với đất; Nghị quyết về quy định một số chế độ, chính sách và điều kiện đảm bảo hoạt động Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Thừa Thiên Huế; Nghị quyết về giao biên chế công chức năm 2017 trong các cơ quan, tổ chức hành chính nhà nước của tỉnh và Nghị quyết quy định về chính sách hỗ trợ cho cán bộ, công chức, viên chức làm việc tại Trung tâm Hành chính công tỉnh, cấp huyện và Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả cấp xã trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thành viên Ban pháp chế và các đại biểu tham dự đã tích cực tham gia đóng góp hoàn thiện các báo cáo thẩm tra. Về cơ bản nhất trí với nội dung của dự thảo báo cáo thẩm tra, đồng thời  đã tham gia vào phần đánh giá, phân tích nội dung của các dự thảo nghị quyết, logic của báo cáo, làm rõ những vấn đề còn có ý kiến trái chiều, đề xuất các kiến nghị trong tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết.

Phát biểu thảo luận tại cuộc họp, đồng chí Cái Vĩnh Tuấn, UVTV - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận hoạt động thẩm tra của Ban được tổ chức khá khoa học, hợp lý, các báo cáo thẩm tra ngắn gọn, nêu thẳng vấn đề, quan điểm của Ban rõ ràng,… Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh vấn đề quản lý và sử dụng biên chế dự phòng của tỉnh, lưu ý vấn đề giao biên chế đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng biên chế do việc chuyển đổi biên chế công chức dự bị; yêu cầu tại kỳ họp Ban pháp chế trình bày báo cáo thẩm tra ngắn gọn, súc tích, xem xét kết hợp gộp các báo cáo có cơ sở pháp lý và thuộc lĩnh vực gần nhau.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Văn Hải - Trưởng Ban pháp chế HĐND tỉnh đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh và các ý kiến đóng góp, chỉ đạo bộ phận chuyên trách của Ban sớm hoàn thiện các báo cáo, trình ký và phát hành tài liệu đến các đại biểu theo đúng qui định của pháp luật hiện hành./.

 

Đoàn Hữu Hào Vinh

Ngày 29/03/2017
Quay lại | Về đầu trang
 
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thảo luận thông qua nhiều Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là các Nghị quyết quy định các mức thu, quản lý, sử dụng một số phí và lệ phí về tài nguyên - môi trường, đất đai, tư pháp, văn hóa. Đặc biệt là đề án Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh; đây được xem là “đòn bẩy” để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông