Thứ ba, 27/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447387
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin nổi bật, sự kiện
In nội dung Gửi cho bạn

Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TU của Ban thường vụ Tỉnh ủy

Chiều ngày 27/3, Tỉnh ủy tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy (khóa XIV) "về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục - thể thao (TDTT) đến năm 2020". Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.


Theo báo cáo của Tỉnh ủy, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết 12-NQ/TU, nhận thức và trách nhiệm của các cấp ủy đảng, chính quyền, các ngành, cơ quan đơn vị và các tổ chức đoàn thể về vai trò của TDTT có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác quản lý nhà nước về TDTT từ tỉnh đến cơ sở có nhiều đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả, Tỉnh quan tâm chỉ đạo và huy động kinh phí cho hoạt động TDTT từ nhiều nguồn để đảm bảo thực hiện các nhiệm vụ phát triển TDTT của địa phương. Từ năm 2012 đến nay, tổng nguồn kinh phí cho hoạt động TDTT là trên 228 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách địa phương 208,7 tỷ đồng, nguồn xã hội hóa 20,85 tỷ đồng.

Qua đó, đã thúc đẩy và nâng cao các phong trào TDTT từ quần chúng đến trường học, thể thao thành tích cao cũng như huy động tốt nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các hoạt động TDTT của toàn tỉnh. Cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” được triển khai sâu rộng, nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích của nhân dân, góp phần nâng cao sức khỏe, thể lực, trí lực và đáp ứng nhu cầu văn hóa, rèn luyện TDTT của nhân dân. Đến nay, toàn tỉnh có trên 590 câu lạc bộ thể thao, hơn 500 sân cầu lông ngoài trời và trong nhà, 175 nhà thi đấu và luyện thể thao, 250 sân bóng đá, hơn 150 sân bóng chuyển. Từ năm 2012 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã tổ chức trên 2350 giải thể thao và lễ hội, hàng năm trên địa bàn tổ chức trên 550 giải thể thao cấp huyện và cơ sở, 26 giải cấp tỉnh.

Công tác tuyển chọn, đào tạo vận động viên năng khiếu, tuyển trẻ, đội tuyển tỉnh và quốc gia được chú trọng. Đến nay tỉnh đã đào tạo hơn 1175 vận động viên các tuyến năng khiếu, tuyển tỉnh và quốc gia (trung bình mỗi năm tỉnh đào tạo từ 400 - 435 vận động viên). Ngành TDTT đã tích cực tuyển chọn và đạo tạo tài năng thể thao trọng điểm của tỉnh như cờ vua,  điền kinh, bơi, karatedo...Từ năm 2012 đến nay, đội ngũ vận động viên thành tích cao đã đạt được 1411 huy chương quốc gia, và quốc tế, trong đó có 109 huy chương quốc tế.

Bên cạnh những kết quả đạt được, sự nghiệp TDTTcủa tỉnh còn có những tồn tại, hạn chế như phong trào TDTT quần chúng chưa đồng đều, chủ yếu phát triển mạnh ở vùng đô thị; chưa khai thác tối đa năng lực đào tạo của các Trung tâm văn hóa - TDTT và các câu lạc bộ thể thao tư nhân; đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước về TDTT ở địa phương, nhất là ở cấp xã còn mỏng và hạn chế về chuyên môn nghiệp vụ; chưa phát huy hết tiềm năng nguồn xã hội hóa cho hoạt động TDTT... 

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà, đã ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và của ngành Thể thao đối với sự nghiệp phát triển TDTTcủa tỉnh nhà trong 5 năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể và ngành Thể thao tiếp tục nâng cao nhận thức và tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo để phát triển sự nghiệp TDTT của tỉnh nhà gắn với việc xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm văn hóa, du lịch đặc sắc của khu vực và cả nước. Đẩy mạnh việc thực hiện cuộc vận động “toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới và triển khai phong trào xây dựng gia đình, làng, thôn, bản, tổ dân phố, cơ quan, đơn vị văn hóa.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ngành Thể thao cần nghiên cứu tham mưu để đổi mới và hoàn thiện thể chế quản lý nhà nước về TDTT nói chung, nhất là cơ chế tuyển chọn, đào tạo tài năng thể thao thành tích cao theo hướng chuyên nghiệp và đẩy mạnh công tác xã hội hóa đầu tư cho thể dục thể thao....

 

www.thuathienhue.gov.vn

Ngày 29/03/2017
Quay lại | Về đầu trang
 
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thảo luận thông qua nhiều Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là các Nghị quyết quy định các mức thu, quản lý, sử dụng một số phí và lệ phí về tài nguyên - môi trường, đất đai, tư pháp, văn hóa. Đặc biệt là đề án Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh; đây được xem là “đòn bẩy” để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông