Thứ tư, 28/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447567
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin HĐND
In nội dung Gửi cho bạn

Bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII

Sau hai ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm của các đại biểu HĐND tỉnh, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII đã hoàn thành chương trình làm việc với nhiều nội dung quan trọng và tiến hành Bế mạc kỳ họp vào chiều ngày 09/12.


Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu nhấn mạnh, với tinh thần đổi mới, đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của nhân dân, các đại biểu HĐND tỉnh đã thẳng thắn thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân. Trong chương trình của kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, đánh giá kết quả triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước năm 2016, nhất là đã chỉ ra những hạn chế, bất cập trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua để khắc phục cho được các tồn tại, hạn chế nhằm phát triển kinh tế bền vững, bảo đảm an sinh xã hội và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội trong năm 2017 và các năm tiếp theo… Trên cơ sở đó, kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh đã quyết định và thông qua các Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2017, đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và 12 nghị quyết quan trọng khác.

Tại kỳ họp này, Hội đồng đã tiến hành phiên họp chất vấn và trả lời chất vấn đối với một số thành viên UBND tỉnh. Qua hoạt động chất vấn, những nhóm vấn đề được Thường trực HĐND tỉnh lựa chọn là xác đáng, phù hợp với thực tế, được cử tri, dư luận xã hội quan tâm. Các đại biểu HĐND tỉnh đã thể hiện tinh thần làm việc nghiêm túc, chất vấn ngắn gọn, rõ ràng, bám sát nhóm vấn đề. Các thành viên UBND tỉnh, thủ trưởng các cơ quan liên quan trả lời chất vấn đã nắm bắt yêu cầu; bám sát chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực mình phụ trách; trả lời thẳng vào vấn đề được hỏi, giải trình làm rõ nhiều vấn đề đại biểu nêu, đưa ra giải pháp và hướng khắc phục những hạn chế, bất cập. Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã dành thời gian giải trình làm rõ những vấn đề thuộc trách nhiệm điều hành chung của UBND tỉnh. HĐND tỉnh yêu cầu Chủ tịch UBND, các thành viên UBND tỉnh và thủ trưởng các cơ quan liên quan thực hiện quyết liệt những cam kết về trách nhiệm đã báo cáo với HĐND tỉnh và cử tri toàn tỉnh, làm cơ sở để HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của Nhân dân.

Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, sau kỳ họp này, các vị đại biểu HĐND tỉnh kịp thời báo cáo cử tri kết quả kỳ họp; tích cực chủ động hơn nữa trong công tác giám sát, tổ chức tốt hoạt động tiếp xúc cử tri, nắm bắt thực tiễn đời sống xã hội để phản ánh, kiến nghị kịp thời với HĐND, UBND và các cơ quan hữu quan. UBND tỉnh, chính quyền địa phương các cấp, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các cơ quan, tổ chức hữu quan trong phạm vi, nhiệm vụ quyền hạn của mình tập trung triển khai các biện pháp bảo đảm thi hành các nghị quyết mới được thông qua.

Năm 2017 là năm có ý nghĩa rất quan trọng, năm thứ 2 triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020. Thay mặt HĐND tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị toàn thể cán bộ, quân và dân tỉnh nhà đoàn kết một lòng, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, tổ chức chỉ đạo thực hiện quyết liệt, khẩn trương, hiệu quả các giải pháp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn

Ngày 13/12/2016
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII: Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém và cam kết thực hiện trước cử tri (13/12/2016)
   •  Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh, khóa VII: Thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 (13/12/2016)
   •  Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII: Thông qua các Nghị quyết chuyên đề (13/12/2016)
   •  Thông qua các nghị quyết về ngân sách năm 2017 (09/12/2016)
   •  Khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII (08/12/2016)
   •  Họp báo về kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá VII (05/12/2016)
   •  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Đại học Huế (18/11/2016)
   •  Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc (18/11/2016)
   •  Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc (18/11/2016)
   •  Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp công dân tại phường Thủy Dương, Thị xã Hương Thủy (18/11/2016)
Thông tin mới
Thông báo về việc thay đổi tên miền Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh xin thông báo: Kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2017, tên miền mới của Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển đổi đến địa chỉ: http://www.hdndthuathienhue.gov.vn Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân biết để tiện truy cập và khai thác thông tin.   BAN BIÊN TẬP

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông