Thứ tư, 28/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447567
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin HĐND
In nội dung Gửi cho bạn

Giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh và HĐND các huyện, thị xã, thành phố Huế lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 - 2021

Chiều 11/01, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh và Thường trực HĐND các huyện, thị xã, thành phố Huế lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Cái Vĩnh Tuấn - UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường thực HĐND tỉnh; Nguyễn Thị Ái Vân - TUV, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì hội nghị.


Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND tỉnh tổ chức thành công 3 kỳ họp thường kỳ; xem xét, quyết định thông qua 30 Nghị quyết quan trọng, đảm bảo đúng quy định của pháp luật; hoạt động giám sát của HĐND được tổ chức đúng theo luật định với 3 đợt giám sát chuyên đề; các Tổ đại biểu HĐND tỉnh được tiếp xúc cử tri tại 58 điểm, với trên 2.300 lượt cử tri tham gia, đóng góp ý kiến; công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được duy trì định kỳ tại các địa phương và trụ sở tiếp công dân tỉnh.

Nhìn chung, hoạt động của HĐND tỉnh đã có nhiều đổi mới, phát huy được vị trí, vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương; đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân; thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ theo quy định của pháp luật; xem xét, quyết định nhiều chủ trương, biện pháp trên các lĩnh vực, vấn đề quan trọng  góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các Nghị quyết của HĐND tỉnh đã đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi của thực tiễn; cụ thể hóa chủ trương, chính sách của Đảng, các quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn của địa phương, được nhân dân đồng tình, ủng hộ. Tổ chức và hoạt động của HĐND cấp huyện cũng có chuyển biến; nhất là công tác tổ chức các cuộc họp có nhiều cải tiến, đổi mới...

 

 

Tại hội nghị, đại diện Thường trực và các ban của HĐND cấp huyện đã thảo luận nêu ra những khó khăn, vướng mắc và chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay trong tổ chức, hoạt động của HĐND cấp huyện cũng như có những kiến nghị, đề xuất nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND cấp huyện, khẳng định vị trí và vai trò quan trọng của cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương.  

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu cho rằng, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, tổ chức và hoạt động của HĐND các cấp của tỉnh đã có những nét mới sau khi thực hiện Luật tổ chức chính quyền địa phương 2015; tuy nhiên còn có những mặt hạn chế như một số hoạt động giám sát của HĐND hiệu quả chưa cao, một số đại biểu chưa phát huy đầy đủ vai trò đại diện của nhân dân; công tác theo dõi, kiểm tra đôn đốc việc thực hiện các kiến nghị sau giám sát, các Nghị quyết của HĐND tỉnh và giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân chưa được thường xuyên; hoạt động chất vấn của đại biểu tại kỳ họp chưa nhiều, nội dung tranh luận chưa sâu...Do đó, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị, thời gian tới cần đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, bởi nhiều vấn đề ở cơ sở là rất quan trọng cần phải nắm bắt kịp thời; cùng với đó cần nâng cao năng lực cho các đại biểu HĐND và hoạt động của HĐND để thể hiện rõ vai trò của mình là cơ quan quyền lực cao nhất ở địa phương trong hoạch định, định hướng chủ trương chính sách phát triển và quyết định những vấn đề quan trọng tại địa phương.

 

www.qhhdthuathienhue.gov.vn

Ngày 13/01/2017
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Bế mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII (13/12/2016)
   •  Phiên chất vấn tại kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII: Thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, yếu kém và cam kết thực hiện trước cử tri (13/12/2016)
   •  Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh, khóa VII: Thông qua Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội năm 2017 (13/12/2016)
   •  Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII: Thông qua các Nghị quyết chuyên đề (13/12/2016)
   •  Thông qua các nghị quyết về ngân sách năm 2017 (09/12/2016)
   •  Khai mạc kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa VII (08/12/2016)
   •  Họp báo về kỳ họp thứ 3, Hội đồng nhân dân tỉnh khoá VII (05/12/2016)
   •  Phó Chủ tịch HĐND tỉnh thăm Trung tâm Giáo dục Thường xuyên, Đại học Huế (18/11/2016)
   •  Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc (18/11/2016)
   •  Tổ đại biểu số 7, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc (18/11/2016)
Thông tin mới
Thông báo về việc thay đổi tên miền Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh xin thông báo: Kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2017, tên miền mới của Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển đổi đến địa chỉ: http://www.hdndthuathienhue.gov.vn Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân biết để tiện truy cập và khai thác thông tin.   BAN BIÊN TẬP

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông