Thứ ba, 27/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447383
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin nổi bật, sự kiện
In nội dung Gửi cho bạn

Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2016 - 2021

Trong 2 ngày (16 - 17/11), Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh; về dự Đại hội có 300 đại biểu ưu tú đại diện cho trên 180 ngàn cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn toàn tỉnh. Đến dự và chỉ đạo tại buổi khai mạc Đại hội vào sáng ngày 17/11 về phía Trung ương có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết - Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Phía tỉnh Thừa Thiên Huế có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Bà mẹ Việt Nam anh hùng; lãnh đạo Hội qua các thời kỳ và lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương.


Báo cáo của Ban chấp hành Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 cho biết, 5 năm qua, các phong trào thi đua yêu nước được Hội quan tâm triển khai sâu rộng, thu hút sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, hội viên phụ nữ. Nhiều phong trào thi đua do Hội phụ nữ phát động và tổ chức thực hiện đã thực sự đi vào cuộc sống, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong các tầng lớp phụ nữ. Các cấp hội phụ nữ đã tiếp tục giữ vững vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ và thúc đẩy bình đẳng giới; tổ chức triển khai có hiệu quả nhiều chương trình và phong trào thi đua yêu nước có ý nghĩa thiết thực như: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”,“Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững”, “Phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới”; mô hình gia đình “5 không, 3 sạch”, đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ”, phụ nữ chung tay xây dựng nông thôn mới, thực hiện nếp sống văn minh đô thị và các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện.

Kết quả, có trên 180.000 phụ nữ được công nhận “Phụ nữ xuất sắc 5 năm”, trên 85% nữ CNVC - LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có gần 140.000 gia đình hội viên đạt “Gia đình 5 không, 3 sạch”. Trên 10.000 hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được giúp đỡ, trong đó có 2.000 hộ thoát nghèo; có trên 39.000 lao động nữ được đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, các cấp hội đã thực hành tiết kiệm được hơn 127 tỷ đồng, tạo điều kiện cho 36.000 phụ nữ vay ưu đãi để phát triển kinh tế; xây dựng 115 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo với số tiền hơn 2,4 tỷ đồng; trao trên 9.000 suất học bổng Nguyễn Thị Định trị giá trên 3,3 tỷ đồng…

Nhiệm kỳ tới, các cấp Hội phụ nữ trong tỉnh tiếp tục thực hiện phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”, 2 cuộc vận động “Rèn luyện 4 phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” và “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”. Thực hiện khâu đột phá “Đổi mới phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng tổ chức Hội cơ sở và đội ngũ cán bộ Hội các cấp” nhằm tiếp tục khơi dậy tiềm năng và sức sáng tạo của lực lượng phụ nữ trên các ngành, lĩnh vực; phát huy tố chất cao đẹp riêng có của người phụ nữ Huế trong giai đoạn mới.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu biểu dương những kết quả đạt được trong công tác Hội và phong trào thi đua yêu nước của Hội phụ nữ tỉnh trong nhiệm kỳ qua; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong nhiệm kỳ tới. Theo đó, nhiệm kỳ tới, các cấp Hội phụ nữ cần phải nắm vững và quán triệt sâu sắc tư tưởng chỉ đạo của Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV và định hướng của Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam để cụ thể hóa thành các nội dung, chương trình hành động cụ thể, phù hợp với phong trào phụ nữ Thừa Thiên Huế trong tình hình mới; phải gắn các cuộc vận động, các phong trào của phụ nữ với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, hoạt động của Hội phụ nữ phải sâu sát cơ sở, khắc phục “bệnh hành chính” trong công tác đoàn thể; trong nhiệm kỳ, mỗi cấp Hội phụ nữ phải xây dựng chương trình hành động với các chỉ tiêu cụ thể về hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững cũng như trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giữ gìn vệ sinh môi trường và trong xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc. Cùng với đó, tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ Hội có bản lĩnh chính trị vững vàng, nhiệt tình, tâm huyết với công tác, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và phương pháp vận động phụ nữ. Các cấp Hội phải quan tâm và kịp thời phát hiện, bồi dưỡng, lựa chọn giới thiệu những cán bộ, hội viên phụ nữ có đủ tiêu chuẩn tham gia cấp ủy đảng, chính quyền các cấp trong tỉnh. Nhân dịp này, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu đã trao tặng Đại hội Bức trướng mang dòng chữ “Phụ nữ Thừa Thiên Huế phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển”.

Phát biểu tại Đại hội, bên cạnh biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong phong trào Phụ nữ của tỉnh Thừa Thiên Huế 5 năm qua, Phó Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đề nghị nhiệm kỳ tới Hội LHPN Thừa Thiên Huế cần triển khai thực hiện các mô hình tập hợp hướng đến nữ nhân sĩ, trí thức, phụ nữ các tôn giáo nhằm phát huy mạnh mẽ tài năng, trí tuệ của đội ngũ nữ trí thức, đồng thời gương mẫu đi đầu trong thực hiện nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn, tôn tạo và phát triển các giá trị tốt đẹp của văn hóa dân tộc, nét đặc trưng của văn hóa Huế. Dịp này, Hội LHPN Việt Nam tặng 20 suất học bổng mỗi suất 1 triệu đồng cho các em học sinh nghèo vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đại hội đã bầu ban chấp hành khóa XV, nhiệm 2016 - 2021 gồm 38 đồng chí và bầu 14 đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

 

www.thuathienhue.gov.vn

 

Ngày 21/11/2016
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Festival Nghề truyền thống Huế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 - 02/5/2017 (21/11/2016)
   •  Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế (07/11/2016)
   •  Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế (07/11/2016)
   •  Trên 2,74 triệu lượt khách du lịch đến Thừa Thiên Huế 10 tháng năm 2016 (07/11/2016)
   •  Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 (01/11/2016)
   •  Hãng hàng không Vietjet khai trương đường bay nội địa Hà Nội - Huế (31/10/2016)
   •  Đã có 20/29 xã, thị trấn vùng biển đã thực hiện chi trả đợt 1 tiền bồi thường sự cố môi trường biển (31/10/2016)
   •  UBND tỉnh họp thông qua một số đề án trình HĐND tỉnh (31/10/2016)
   •  Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 5, khóa XV: thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, dịch vụ và Nghị quyết về công tác giảm nghèo bền vững (31/10/2016)
   •  Kỉ niệm 120 năm thành lập Trường THPT chuyên Quốc học Huế (24/10/2016)
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thảo luận thông qua nhiều Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là các Nghị quyết quy định các mức thu, quản lý, sử dụng một số phí và lệ phí về tài nguyên - môi trường, đất đai, tư pháp, văn hóa. Đặc biệt là đề án Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh; đây được xem là “đòn bẩy” để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông