Thứ ba, 27/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447383
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Tin nổi bật, sự kiện
In nội dung Gửi cho bạn

21 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2016

Sáng ngày 18/11/2016, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 34 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 -11 và công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2016.


Đến dự có các đồng chí: Lê Trường Lưu - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Cao - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đoàn Thị Thanh Huyền - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cùng đại diện các ban ngành liên quan.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã ôn lại truyền thống dạy và học của Đại học Huế trong những năm qua. Theo đó, trong những năm qua, các thế hệ nhà giáo của Đại học Huế luôn phấn đấu không ngừng và có nhiều cống hiến to lớn cho sự nghiệp giáo dục đào tạo của đất nước. Trải qua gần 60 năm xây dựng và phát triển, ĐH Huế đã ngày càng lớn mạnh, trở thành một trong những đại học trọng điểm quốc gia, đóng góp vai trò tiên phong, nòng cốt thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, góp phần phát triển KTXH khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.

Là một đại học đa ngành, đa lĩnh vực, ĐH Huế đã tập trung đào tạo nguồn nhân lực có trình độ, chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và cả nước. ĐH Huế hiện có hệ thống ngành nghề đào tạo đa dạng với 111 ngành cử nhân, 74 chuyên ngành thạc sỹ, 44 chuyên ngành tiến sỹ, 69 chuyên ngành bác sỹ chuyên khoa cấp I, bác sỹ chuyên khoa cấp II, bác sỹ nội trú, 9 chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài. Quy mô và chất lượng các hệ đào tạo, nhất là đào tạo sau đại học, đào tạo chính quy được giữ vững. Các trường đại thành viên, khoa trực thuộc tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy; hoàn thiện công tác đào tạo sau đại học, sau đại học theo hệ thống tín chỉ. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện quy chế đào tạo, kỷ cương nề nếp giảng dạy, học tập. Đẩy mạnh liên thông đào tạo trong ĐH Huế thông qua việc giảng dạy các môn học chung như: ngoại ngữ không chuyên, lý luận chính trị, giáo dục thể chất, giáo dục QPAN.

Năm nay, ĐH Huế có 21 nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư. Đây thực sự là một kết quả ấn tượng, thể hiện sự nỗi lực cao của các nhà giáo, sự quyết tâm và tính hiệu quả của công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ chuyên môn của ĐH Huế. Với kết quả này, ĐH Huế hiện có 221 giáo sư, phó giáo sư cơ hữu trong đó có 14 giáo sư, 207 phó giáo sư, 107 nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú, thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú; 25 giáo sư danh dự người nước ngoài, hàng trăm giáo sư, phó giáo sư bán cơ hữu và thỉnh giảng; 554 tiến sỹ, 37 bác sỹ CK I và CK II và 1.341 thạc sỹ...

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu mong muốn các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức Đại học Huế tiếp tục phấn đấu với quyết tâm cao hơn nữa trong giảng dạy, nghiên cứu và rèn luyện; phát huy tối đa các nguồn lực và sức mạnh vốn có để xây dựng Đại học Huế thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu ứng dụng, chuyển giao công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao; ngang tầm với các đại học quốc gia, đại học vùng của cả nước. Đảng bộ và nhân dân Thừa Thiên Huế đang tập trung các nguồn lực để thực hiện chiến lược tăng trưởng xanh và bền vững; trong đó xác định khoa học và công nghệ là chìa khoá của sự thành công. Với ý nghĩa đó Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu hy vọng đội ngũ nhà giáo, các giáo sư, phó giáo sư sẽ tâm huyết, chủ động phối hợp với Tỉnh để nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao những tiến bộ của khoa học về công nghệ thông tin, công nghệ môi trường; nông nghiệp công nghệ cao; công nghệ chế biến; công nghệ bảo tồn và phát huy di sản văn hoá Huế..., góp phần thúc đẩy Thừa Thiên Huế phát triển nhanh và bền vững.

Dịp này, Đại học Huế đã trao Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2016 cho 20 nhà giáo đến từ các trường Đại học thành viên và 01 Phó Giáo sư của Bệnh viện Trung ương Huế. Ngoài ra, Giám đốc Đại học Huế đã kịp thời khen thưởng 04 Phó Giáo sư bảo vệ trước 40 tuổi, 12 Tiến sĩ bảo vệ trước 30 tuổi.

 

www.thuathienhue.gov.vn

Ngày 21/11/2016
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XV nhiệm kỳ 2016 - 2021 (21/11/2016)
   •  Festival Nghề truyền thống Huế 2017 sẽ diễn ra từ ngày 28/4 - 02/5/2017 (21/11/2016)
   •  Bộ trưởng Bộ Y tế làm việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế (07/11/2016)
   •  Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam thăm và làm việc tại Thừa Thiên Huế (07/11/2016)
   •  Trên 2,74 triệu lượt khách du lịch đến Thừa Thiên Huế 10 tháng năm 2016 (07/11/2016)
   •  Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2016 (01/11/2016)
   •  Hãng hàng không Vietjet khai trương đường bay nội địa Hà Nội - Huế (31/10/2016)
   •  Đã có 20/29 xã, thị trấn vùng biển đã thực hiện chi trả đợt 1 tiền bồi thường sự cố môi trường biển (31/10/2016)
   •  UBND tỉnh họp thông qua một số đề án trình HĐND tỉnh (31/10/2016)
   •  Hội nghị Tỉnh ủy lần thứ 5, khóa XV: thông qua Nghị quyết về phát triển du lịch, dịch vụ và Nghị quyết về công tác giảm nghèo bền vững (31/10/2016)
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thảo luận thông qua nhiều Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là các Nghị quyết quy định các mức thu, quản lý, sử dụng một số phí và lệ phí về tài nguyên - môi trường, đất đai, tư pháp, văn hóa. Đặc biệt là đề án Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh; đây được xem là “đòn bẩy” để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông