Thứ ba, 27/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447387
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Văn hoá - Đời sống
In nội dung Gửi cho bạn

Hào hứng với thể dục miễn phí

Những dụng cụ tập thể dục miễn phí được lắp đặt ở đường Tố Hữu (phường Xuân Phú, TP.Huế) thời gian qua thu hút người dân đến tập thể dục khá đông và hào hứng.


Có mặt ở đây vào mỗi sáng sớm tinh mơ, nhiều người không khỏi bất ngờ trước cảnh nhộn nhịp của dòng người trẻ, già đi thể dục trên con đường Tố Hữu vừa được mở rộng thông thoáng. Trên tuyến đường, hệ thống dụng cụ tập thể dục miễn phí cũng được lắp đặt. “Sau khi đi thể dục xong chúng tôi thay nhau vào đây để rèn luyện các bài tập nâng cao thể lực. Từ đu xà, xoay tay cho đến đánh lăn chân…”, chị Nguyễn Quỳnh Linh (38 tuổi) sôi nổi.

Các dụng cụ được lắp đặt hơn một năm nay. Tại đường Tố Hữu, đoạn từ cầu Phát Lát kéo dài về bùng binh vừa được xây dựng xong, có 3 cụm hệ thống tập thể dục được lắp đặt với những dụng cụ như tập đánh chân, đẩy tay, xà đu… Ông Hồ Xinh (88 tuổi, trú đường Bà Triệu) cho hay, từ ngày có hệ thống dụng cụ tập thể dục miễn phí ông cùng nhiều người dậy sớm hơn để tranh thủ thêm các bài tập tay chân. “Mô hình này quá hay, không những khuyến khích người dân tập thể dục, rèn luyện sức khỏe mà còn tạo điểm đến văn hóa công cộng, giúp người dân hiểu rõ hơn vai trò của sức khỏe”, ông Xinh hào hứng.

Bên cạnh việc lắp đặt hệ thống tập thể dục miễn phí, nhiều ghế đá do các doanh nghiệp ủng hộ cũng được đặt quanh đó để người dân có thể nghỉ ngơi sau những giờ tập mệt mỏi.

Ông Hoàng Tiến Minh, Trưởng ban Quản lý (BQL) khu vực Phát triển đô thị tỉnh (đơn vị cho triển khai, lắp đặt dụng cụ thể dục công cộng) cho biết, việc lắp đặt ba cụm thiết bị tập thể dục miễn phí được trích từ nguồn ngân sách tỉnh. Mặc dù việc đầu tư tốn kém không nhiều nhưng tạo được hiệu ứng tích cực. Bên cạnh việc bảo trì thường xuyên các thiết bị này như sơn mới, thay bi, vô dầu mỡ… cần sự chung tay, bảo vệ của mọi người vì lợi ích chung để mô hình này ngày càng phát huy tính hiệu quả.

Theo ông Minh, thời gian tới, sẽ đặt vấn đề với một số nhà đầu tư dọc theo tuyến đường này khi xây dựng dịch vụ phải đầu tư thêm các thiết chế này. “Mô hình cơ bản hiệu quả, cổ vũ phong trào bảo vệ sức khỏe trong Nhân dân. Nếu được, cần tham khảo thêm ý kiến của người dân, mở thêm nhiều điểm quanh thành phố như công viên, khu dân cư đông người…để ai ai cũng có thể tập, tham gia phong trào rèn luyện thể thao”, ông Minh nói.

 

Nguồn: ThuaThienHue online

Ngày 08/07/2016
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Cẩn trọng khi cho con học bơi (08/07/2016)
   •  Nông thôn mới ở Sơn Thủy: Chú trọng chất lượng (05/07/2016)
   •  Nhịp gõ trên phá Tam Giang (04/07/2016)
   •  Nghề mộc An Bình (01/07/2016)
   •  Cơ hội tăng thu nhập cho phụ nữ nông thôn (20/06/2016)
   •  Xây dựng nếp sống văn minh đô thị ở Huế: Phân cấp gắn với trách nhiệm (20/06/2016)
   •  Quyền lợi và chia sẻ (20/06/2016)
   •  "Giải" nắng ngày hè (09/05/2016)
   •  Giống mới cho “đất lúa” Phú Lương (09/05/2016)
   •  Giúp người cao tuổi sống vui, sống khỏe (25/04/2016)
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thảo luận thông qua nhiều Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là các Nghị quyết quy định các mức thu, quản lý, sử dụng một số phí và lệ phí về tài nguyên - môi trường, đất đai, tư pháp, văn hóa. Đặc biệt là đề án Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh; đây được xem là “đòn bẩy” để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông