Thứ tư, 28/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447567
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Văn hoá - Đời sống
In nội dung Gửi cho bạn

Làm việc thiện bằng cả tấm lòng

Bằng nhiều hoạt động nhân đạo, giai đoạn 2011-2016, các cấp Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) TP. Huế tổ chức vận động được 16,3 tỷ đồng, giúp đỡ trên 60 ngàn lượt người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắn, giúp họ vươn lên, thay đổi cuộc sống.


Thiết thực

Đầu tháng 9/2016, gia đình chị Nguyễn Thị Tuyết (tổ 11, phường An Hòa) vui mừng vì được UBND phường phối hợp Hội CTĐ TP. Huế bàn giao ngôi nhà tình thương CTĐ. Chị Tuyết trải lòng: “Trước đây, tôi không bao giờ nghĩ có ngày sẽ được sống trong ngôi nhà vững chắc, sạch sẽ như thế này”. Nụ cười của chị xen lẫn những giọt nước mắt cảm động.

Gia đình ông Đào Văn Nghĩa (tổ 4, phường Thuận Lộc) cũng có được ngôi nhà mới nhờ sự hỗ trợ một phần kinh phí của Hội CTĐ TP. Huế và phường Thuận Lộc. Đây là hai trong số 58 ngôi nhà được Hội CTĐ TP.Huế triển khai hỗ trợ cho người nghèo trong 5 năm qua.

Thành quả nổi bật khác của Hội CTĐ TP.Huế là cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” phát triển sâu rộng và bền vững. Cuộc vận động đang tiếp tục thực hiện giai đoạn II (2013-2018) với 391 địa chỉ đang được giúp đỡ tại địa bàn dân cư, với tổng giá trị 1,9 tỷ đồng.

Công tác hiến máu cứu người cũng được triển khai tích cực. Từ năm 2012-2016, toàn thành phố tổ chức 62 đợt, vận động 10.978 lượt người tình nguyện hiến máu, đạt tỷ lệ bình quân 121%/năm, giúp cứu sống nhiều bệnh nhân.

Lan tỏa

Thời gian qua, hội viên Hội CTĐ phường Thuận Lộc xây dựng các quỹ từ thiện như: “Tết vì người nghèo”, “Sửa chữa nhà tình thương”, “Viên thuốc vì người nghèo”, hỗ trợ đột xuất cho các cháu bị bệnh nan y. Ông Dương Văn Minh, Chủ tịch Hội CTĐ phường Thuận Lộc, phấn khởi: “Dù từ chi hội trưởng đến các hội viên hoạt động không có phụ cấp, quyền lợi riêng; nhưng điều đáng mừng là họ luôn tự nguyện chung tay vì cộng đồng, tích cực vận động các tầng lớp trong xã hội chung tay giúp đồng bào khi gặp hoạn nạn, thiên tai.

Hoạt động nhân đạo trở thành phong trào tương thân, tương ái rộng khắp trong quần chúng. Nhiều cán bộ hội cơ sở khi phát hiện những gia đình khó khăn đột xuất, bản thân vừa trực tiếp tham gia giúp đỡ, vừa kêu gọi cộng đồng tham gia hỗ trợ. Từ việc đóng góp của các hội viên ở các cơ sở hội, đã xây dựng được nguồn quỹ trên 1,1 tỷ đồng. Nhờ quỹ này, hoạt động trợ giúp đột xuất và cứu trợ của các cấp hội trên địa bàn TP. Huế rất hiệu quả. Những việc làm nghĩa tình của Hội CTĐ TP. Huế đã góp phần tích cực thực hiện chính sách an sinh xã hội. Hoạt động của hội ngày càng thu hút sự tham gia của nhiều tổ chức xã hội và người dân.

Ông Nguyễn Ngọc Hùng, Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh đánh giá, hoạt động của Hội CTĐ TP.Huế rất đa dạng, hiệu quả, tổ chức được mạng lưới cơ sở với đội ngũ cộng tác viên đông đảo, có nhiều hoạt động đa dạng, hiệu quả. Nổi bật như, công tác hiến máu tình nguyện hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu, đóng góp lớn cho tỷ trọng hiến máu của toàn tỉnh. Cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo là một điểm sáng, đạt hiệu qủa bền vững.

Theo ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Huế, nhiệm kỳ qua, Hội CTĐ TP. Huế có nhiều hoạt sộng sáng tạo, hướng về cơ sở, bám sát thực tiễn, có hiệu quả và lan tỏa rộng trong xã hội.

 

Nguồn: ThuaThienHue online

Ngày 27/09/2016
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Dưa hấu “leo” đồi cát (02/08/2016)
   •  “Heo sạch” Phong Hiền (02/08/2016)
   •  “Nghề chơi” lắm công phu (02/08/2016)
   •  Cây lạc “vượt” hạn (22/07/2016)
   •  Sống vui với thành quả lao động (22/07/2016)
   •  Câu cá nục (18/07/2016)
   •  Hào hứng với thể dục miễn phí (08/07/2016)
   •  Cẩn trọng khi cho con học bơi (08/07/2016)
   •  Nông thôn mới ở Sơn Thủy: Chú trọng chất lượng (05/07/2016)
   •  Nhịp gõ trên phá Tam Giang (04/07/2016)
Thông tin mới
Thông báo về việc thay đổi tên miền Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh xin thông báo: Kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2017, tên miền mới của Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển đổi đến địa chỉ: http://www.hdndthuathienhue.gov.vn Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân biết để tiện truy cập và khai thác thông tin.   BAN BIÊN TẬP

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông