Thứ ba, 27/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447379
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Văn hoá - Đời sống
In nội dung Gửi cho bạn

Vui ở phố Tây

Từ lâu khách du lịch nước ngoài thường tìm đến đường Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão, Lê Lợi (đoạn trước khách sạn Century, Hương Giang…) thành phố Huế để ở và sinh hoạt. Lâu dần thành quen và người dân Huế đặt tên cho khu phố này là khu phố Tây.


  Bất cứ ngày nào trong tuần, mùa Xuân hay Hạ, Thu hay Đông lượng khách nước ngoài vẫn đông đúc, đặc biệt vào các dịp lễ tết khách đến càng đông hơn. Mới đây tôi có dịp tham dự lễ hội Halloween (lễ hội ma quỷ) 2016 ở khu Phố Tây, không khí thật vui nhộn và náo nức. Nhiều du khách nước ngoài đã hóa trang bước ra khỏi khách sạn để vui cùng với du khách trong và ngoài nước; các quán bar, cà phê, nhà hàng, khách sạn dọc quanh khu phố này đã trang trí những hinh ảnh ma quái theo tinh thần của lễ hội. Khách đến ăn uống, nghỉ ngơi cũng sẽ được tham gia vào dạ tiệc hóa trang do chính nhân viên của khách sạn, nhà hàng hay quán bar tổ chức; khách du lịch nước ngoài sẽ có cảm giác nhộn nhịp vui vẻ như đang tham dự chính buổi lễ tại quê hương mình. Nổi bật nhất phải kể đến quán bar DMZ ở 60 Lê Lợi, thành phố Huế tổ chức lễ hội Halloween với chủ đề “Tiếng gào thét của những chiến binh”, hay nhà hàng CENTURY PUB BEER GARDEN… đã thuê các sinh viên Trường Đại học Nghệ thuật Huế đến đây để vẽ mặt, hóa trang miễn phí cho khách nên đã thu hút rất đông du khách đến đây vui chơi.

Anh Nguyễn Thành Văn, ở phường An Cựu, Huế nói rằng: “Tôi là sinh viên nên hầu như không bỏ qua những lễ hội vui nhộn này. Các năm trước chúng tôi thường tổ chức ở các địa điểm khác nhưng năm nay thì tôi quyết định đến Phố Tây để cùng hòa mình với các du khách quốc tế. Phải công nhận rằng, lễ hội Halloween năm nay ở Huế rất vui, qua đó, không chỉ giúp bản thân tôi và các bạn sinh viên khác hiểu rõ hơn về bản sắc văn hóa thế giới mà còn đem lại một bầu không khí vui nhộn và năng động cho các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo”. Trò chuyện với tôi, nhiều du khách nước ngoài thích thú khi tham gia lễ hội Halloween ở Huế, họ cho rằng: “Tôi tham gia lễ hội Halloween ở Huế chẳng khác gì tham gia ở nước mình, bởi ở đây mọi thứ đều diễn ra rất tự nhiên, từ khâu hóa trang, ẩm thực cho đến việc du khách đều tham gia hết mình vào lễ hội”.

Lâu nay, các đơn vị tổ chức du lịch khu Phố Tây ở Huế rất năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động lễ hội vui chơi tại đây. Người ta khai thác triệt để sự ham muốn của du khách, qua đó, không chỉ giúp du khách nước ngoài vui hơn khi đi du lịch ở xứ lạ; tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch mới để thu hút du khách gần xa, mà quan trọng hơn đã giúp các đơn vị tổ chức du lịch này tăng nguồn thu rất lớn.

Trong thời buổi giao lưu, hội nhập với thế giới sâu rộng như hiện nay, sự tiếp nhận, ảnh hưởng về văn hóa các nước trên các lĩnh vực điện ảnh, văn học, âm nhạc, thời trang... là điều không thể tránh khỏi. Vấn đề đặt ra là làm sao chúng ta chắt lọc được những giá trị thẩm mỹ, nhân văn cao cả để góp phần làm phong phú hơn đời sống văn hóa tinh thần của người dân hiện nay, tránh tình trạng xâm nhập ồ ạt, khó kiểm soát của những luồng văn hóa ngoại lai, dẫn đến nhiều hệ lụy cho đời sống xã hội của chúng ta.

 

Gia Hân

Ngày 25/01/2017
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Xây dựng nông thôn mới - nhiệm vụ cấp bách của tỉnh Thừa Thiên Huế trong giai đoạn hiện nay (25/01/2017)
   •  A Lưới “tiếp sức” mô hình rau sạch (27/09/2016)
   •  Xử lý rơm rạ có ích cho đồng ruộng (27/09/2016)
   •  Làm việc thiện bằng cả tấm lòng (27/09/2016)
   •  Dưa hấu “leo” đồi cát (02/08/2016)
   •  “Heo sạch” Phong Hiền (02/08/2016)
   •  “Nghề chơi” lắm công phu (02/08/2016)
   •  Cây lạc “vượt” hạn (22/07/2016)
   •  Sống vui với thành quả lao động (22/07/2016)
   •  Câu cá nục (18/07/2016)
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thảo luận thông qua nhiều Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là các Nghị quyết quy định các mức thu, quản lý, sử dụng một số phí và lệ phí về tài nguyên - môi trường, đất đai, tư pháp, văn hóa. Đặc biệt là đề án Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh; đây được xem là “đòn bẩy” để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông