Thứ ba, 27/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447387
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Bản tin Báo chí
In nội dung Gửi cho bạn

Đề án hỗ trợ nhà vườn Huế: Khó kịp tiến độ

Tại buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh với UBND thành phố Huế và các sở, ngành địa phương liên quan về việc triển khai đề án hỗ trợ nhà vườn mới đây, lãnh đạo tỉnh lưu ý, nếu không sớm triển khai sẽ khó kịp tiến độ.


Thành lập ban quản lý dự án

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Phan Thiên Định cho hay, sau quá trình khảo sát, sở cùng các ban ngành, địa phương liên quan thống nhất chọn 14 nhà vườn đặc trưng ở các phường: Kim Long, Thủy Biều, Phú Hiệp, Vỹ Dạ và An Cựu để hỗ trợ đầu tư.

Đề án được thông qua, các quyết định được ban hành gửi đến các đơn vị, cá nhân liên quan. Theo đó, năm 2016 triển khai hỗ trợ 5 nhà vườn của các ông: Hồ Văn Bình, Hồ Xuân Doanh, Đặng Văn Thành, Phan Thuận An, Nguyễn Phúc Vĩnh Tháp. Bình quân mỗi nhà vườn được hỗ trợ từ 300-700 triệu đồng.

Để phát huy hiệu quả sau đầu tư, như mục tiêu của đề án là kết nối tuor tuyến, phát triển du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các doanh nghiệp khảo sát mô hình du lịch nhà vườn, homestay ở một số địa điểm trên địa bàn phường Thủy Biều để học hỏi, áp dụng. Vấn đề còn lại là quá trình triển khai đề án, hỗ trợ vốn, kỹ thuật…, giúp người dân cải tạo, sửa chữa theo đúng tiến độ, cam kết và có sự giám sát của các bên liên quan.

Ông Trần Song, Phó Chủ tịch UBND TP. Huế cho hay, thành phố đang triển khai các bước tiếp theo để thực hiện đề án. Tuy nhiên, khó khăn trước mắt là một nhà vườn có nhiều người thừa kế, giao cho ai thực hiện là vấn đề TP. Huế đang quan tâm. Dù giao cho chủ nhà chọn nhà thầu thi công, nhưng cũng cần chọn đơn vị có chuyên môn để thi công hiệu quả và phải lập ban quản lý dự án ở từng ngôi nhà, vừa có đại diện của Nhà nước, vừa có hộ gia đình để đảm bảo nguồn vốn được đầu tư hiệu quả.

Ý kiến này được ông Lê Toàn Thắng, Phó Giám đốc Sở Xây dựng đồng tình. Ông Thắng cho rằng, việc thành lập ban quản lý dự án, nhằm giám sát chất lượng, thiết kế công trình, tránh tình trạng công trình hoàn thành nhưng chưa đáp ứng yêu cầu là cần thiết.

Không sớm triển khai sẽ khó đảm bảo tiến độ

Hầu hết các ý kiến, đề xuất của các ban ngành, địa phương đều được lãnh đạo tỉnh nhất trí thông qua. Song, việc triển khai đề án gần như mới chỉ dừng lại ở các văn bản, quyết định mà chưa đi vào thực tế.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao Cao Chí Hải kiến nghị, cần khẩn trương triển khai đề án, nếu không, từ nay đến cuối năm sẽ khó đảm bảo tiến độ, khi mùa mưa bão sắp đến.

Ông Trần Song cho hay, nếu thuận lợi sẽ triển khai trong tháng 6. Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn chưa hoàn tất các thủ tục cần thiết nên chưa triển khai thực hiện. Trong khi kế hoạch từ nay đến cuối năm hoàn thành đầu tư cải tạo, sửa chữa 5 nhà vườn để rút kinh nghiệm triển khai cho 9 nhà vườn còn lại. Nếu cứ đà này, sẽ khó đạt kế hoạch đề ra.

Qua tiếp xúc với một số hộ dân trong diện được hỗ trợ, đa số đều mong muốn sớm triển khai hoàn thành trước Tết Nguyên đán năm nay. Hiện nay, thời tiết khá thuận lợi, nên nhiều hộ gia đình đã liên hệ với các đơn vị thi công bàn bạc, lựa chọn các phương án để ngay khi có kinh phí sẽ bắt tay thực hiện.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu các đơn vị liên quan cần giảm đến mức tối đa chi phí trung gian, để thực hiện hiệu quả đề án; đồng thời sớm hoàn tất các thủ tục để triển khai, đẩy nhanh tiến độ. Đồng thời, lưu ý, cần lựa chọn nhà thầu có năng lực, có thể chỉ định một số đơn vị, song nếu nhà thầu làm không tốt, để dân phàn nàn, sẽ cắt hợp đồng.

 

Nguồn: ThuaThienHue online

Ngày 05/07/2016
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Mong biển “lành” để ra khơi (04/07/2016)
   •  Thượng Nhật: Còn 4 tiêu chí để cán đích nông thôn mới (01/07/2016)
   •  Hạ tầng đánh bắt xa bờ: Cần sớm đầu tư đồng bộ (20/06/2016)
   •  Nam Đông thiếu nước sạch (20/06/2016)
   •  Mô hình cho tính khác biệt (20/06/2016)
   •  Chỉnh trang cửa ngõ phía Bắc thành phố Huế: Phấn đấu về đích đúng tiến độ (09/06/2016)
   •  “Sống dở, chết dở” cây cà phê A Lưới (25/04/2016)
   •  Tái sinh rừng mây (28/03/2016)
   •  “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn” (18/03/2016)
   •  An toàn cho lao động tự do (09/03/2016)
Thông tin mới
Bế mạc kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII: Quyết định nhiều vấn đề quan trọng

Tại kỳ họp chuyên đề lần thứ nhất, HĐND tỉnh khóa VII, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã thảo luận thông qua nhiều Nghị quyết liên quan trực tiếp đến đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh. Đáng chú ý là các Nghị quyết quy định các mức thu, quản lý, sử dụng một số phí và lệ phí về tài nguyên - môi trường, đất đai, tư pháp, văn hóa. Đặc biệt là đề án Quy định một số chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư trên địa bàn tỉnh; đây được xem là “đòn bẩy” để thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến đầu tư tại tỉnh, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông