Thứ tư, 28/06/2017
Trang chủ Tìm kiếm Sơ đồ web site Hỏi đáp Hòm thư Diễn đàn
Giới thiệu
Tin tức - Sự kiện
Nghị quyết HĐND tỉnh
Kỷ yếu các kỳ họp
Tài liệu TXCT kỳ họp 4
Thống kê
Đang truy cập: 17
Đã truy cập: 447567
Liên kết website
Trang chủ » Tin tức - Sự kiện » Bản tin Báo chí
In nội dung Gửi cho bạn

Hiệu quả từ luân chuyển cán bộ ở A Lưới

Công tác luân chuyển cán bộ ở A Lưới đã phát huy được năng lực, sở trường và từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.


Môi trường rèn luyện

Được Ban Tổ chức Huyện ủy giới thiệu, chúng tôi có dịp tiếp xúc với anh Bùi Viết Dũng, nguyên là Phó chánh Văn phòng UBND huyện được luân chuyển làm Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Hồng Thủy. Chỉ sau thời gian ngắn trên cương vị mới, vị chủ tịch trẻ đầy tâm huyết và năng động này đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đưa xã nghèo biên giới Hồng Thủy dần vươn lên, được cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân đồng tình, ghi nhận…

Nổi bật là việc cụ thể hóa nghị quyết của Huyện ủy về sản xuất cây trồng theo hướng hàng hóa. Riêng năm 2015, Hồng Thủy trồng mới 55 ha chuối ba lùn, nâng tổng diện tích cây chuối lên trên 200 ha; rừng trồng kinh tế, bình quân mỗi hộ đạt gần 2 ha. Công tác tuyên truyền vận động Nhân dân phát triển các ngành nghề truyền thống cũng được đẩy mạnh nhằm tạo hướng phát triển phù hợp với địa phương.

Bí thư Đảng ủy xã Hồng Thủy, ông Hồ Bá Bình nhận định: Trên cương vị mới, đồng chí Dũng đã cùng với tập thể UBND xã kịp thời cụ thể hoá các nghị quyết của Đảng uỷ sát với tình hình thực tế tại địa phương. Phương thức hoạt động của chính quyền khá toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm, tập trung các nhiệm vụ, giải pháp then chốt. Quá trình lồng ghép thực hiện các dự án, chương trình trọng điểm, chú trọng phát huy nội lực để đẩy nhanh quá trình thực hiện chương trình nông thôn mới của xã.

Tương tự, anh Nguyễn Đức, chuyên viên Văn phòng UBND huyện, tháng 5/2015 được luân chuyển giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã A Ngo. Bằng khả năng và nhiệt huyết của mình, anh đã cùng lãnh đạo xã xây dựng hiệu quả chương trình chuyển đổi cơ cấu ngành nghề ở địa phương, góp phần đưa đời sống Nhân dân ngày càng khởi sắc. Hiện tại, tỷ lệ hộ gia đình ở A Ngo tham gia phát triển sản xuất kinh doanh, dịch vụ chiếm hơn 30%. Địa phương cũng đã thu hút được 8 doanh nghiệp đầu tư gồm các lĩnh vực dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động. Anh Đức khẳng định, thực tiễn ở địa phương là môi trường thử thách, rèn luyện đối với những cán bộ được luân chuyển cả về bản lĩnh chính trị và công tác lãnh đạo, quản lý; đồng thời, giúp bản thân phấn đấu, trưởng thành qua thực tiễn, được học hỏi, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm lãnh đạo, quản lý toàn diện hơn.

Đột phá trong công tác cán bộ

Ông Lê Thanh Nam, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy A Lưới cho biết: Từ năm 2010 đến nay, có 66 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy quản lý được điều động, luân chuyển. Trong đó, 53 đồng chí được điều động ngang; 4 đồng chí điều động từ xã lên huyện, 1 đồng chí điều động từ xã này sang xã khác, cán bộ luân chuyển từ huyện về xã có 8 đồng chí. Trước đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015-2020, BTV Huyện ủy đã xây dựng phương án điều động, luân chuyển 11 cán bộ để kiện toàn các chức danh phòng, ban, đoàn thể cấp huyện và các xã, thị trấn.

Để công tác luân chuyển cán bộ phát huy hiệu quả, các ban, ngành chuyên môn đã tham mưu BTV Huyện ủy thực hiện đảm bảo khách quan, dân chủ, công khai, theo phương châm “động” và “mở”. Một chức danh quy hoạch nhiều người và một người được quy hoạch nhiều chức danh. Trong quá trình thực hiện, việc xây dựng kế hoạch, rà soát đánh giá lại đội ngũ cán bộ, lựa chọn cán bộ trong diện quy hoạch, xem xét trình độ, năng lực sở trường của mỗi cán bộ và yêu cầu cán bộ của từng địa phương, đơn vị để xác định nơi luân chuyển, bố trí nơi công tác phù hợp… luôn được Huyện ủy quan tâm, chú trọng. Mỗi lần điều động, luân chuyển, đều tổ chức gặp mặt động viên, lắng nghe ý kiến của cán bộ được điều động, luân chuyển.

Công tác điều động, luân chuyển cán bộ ở A Lưới đã tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức đối với cán bộ, đảng viên trên địa bàn huyện. Qua đó, khắc phục được tư tưởng bảo thủ, trì trệ, cục bộ, tạo bước đột phá trong công tác bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý. Đồng thời, tạo sự liên thông, động lực trong học tập và công tác của cán bộ từ huyện đến cơ sở và cơ hội để cán bộ phấn đấu vươn lên. Hiệu quả trong công tác luân chuyển cán bộ còn thể hiện rõ thông qua sự trưởng thành và vững vàng của đội ngũ cán bộ. Cán bộ được luân chuyển có quan điểm, cách giải quyết công việc toàn diện, sát thực tiễn hơn và có bước trưởng thành nhanh chóng, góp phần tạo sự chuyển biến trong thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

 

Nguồn: ThuaThienHue online

Ngày 22/07/2016
Quay lại | Về đầu trang
 
   •  Từ Vincom, nhìn về tiến độ các dự án (18/07/2016)
   •  Nghị định 19 về kinh doanh gas có hiệu lực: Nhiều doanh nghiệp gặp khó (08/07/2016)
   •  Liên kết sản xuất giống lúa xác nhận (08/07/2016)
   •  Đề án hỗ trợ nhà vườn Huế: Khó kịp tiến độ (05/07/2016)
   •  Mong biển “lành” để ra khơi (04/07/2016)
   •  Thượng Nhật: Còn 4 tiêu chí để cán đích nông thôn mới (01/07/2016)
   •  Hạ tầng đánh bắt xa bờ: Cần sớm đầu tư đồng bộ (20/06/2016)
   •  Nam Đông thiếu nước sạch (20/06/2016)
   •  Mô hình cho tính khác biệt (20/06/2016)
   •  Chỉnh trang cửa ngõ phía Bắc thành phố Huế: Phấn đấu về đích đúng tiến độ (09/06/2016)
Thông tin mới
Thông báo về việc thay đổi tên miền Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế

Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh xin thông báo: Kể từ ngày 20 tháng 6 năm 2017, tên miền mới của Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế được chuyển đổi đến địa chỉ: http://www.hdndthuathienhue.gov.vn Ban Biên tập Trang thông tin điện tử HĐND tỉnh thông báo đến các cơ quan, đơn vị và cá nhân biết để tiện truy cập và khai thác thông tin.   BAN BIÊN TẬP

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017

Hỗ trợ nông dân bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh; vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường bị phạt đến 2 tỷ đồng; đối tượng, điều kiện mua hàng miễn thuế;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2017.

Trang chủ   |   Góp ý   |   Cấu trúc Website   |   Hỗ trợ
© 2006-2012 Designed by Trung tâm Tin học
Giấy phép số: 123/GP-TTĐT ngày 21/8/2012 của Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông